NGUỒN GỐC: 2 ha nho nằm ở phía nam của vùng Tain l’Hermitage, trên mảnh đất Malfondière. Laya là tên cũ của Tain l’Hermitage.
ĐẤT: Đất sâu, nhiều đá, nhiều cát trên bề mặt sau đó là đất sét pha cát.
GIỐNG NHO: Syrah
PHƯƠNG THỨC CANH TÁC:
Trồng mật độ cao (8.000-10.000 cây nho/ha).
Cây trồng che phủ nền đất để tránh xói mòn. Không sử dụng thuốc trừ sâu để đảm bảo sự cân bằng của đất và cây nho, ít xử lý (tùy thuộc vào thời tiết và nhu cầu cần thiết) với một lượng nhỏ phân hữu cơ. Kiểm soát sức sống và năng suất, tỉa lá mỏng và xanh để thúc đẩy quá trình chín của nho. Tỉa chồi vào mùa xuân.
PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT: thu hoạch từ từ và xem kẽ. Nho được chọn lọc kỹ lưỡng; và sau đó được phân loại, làm sạch và nghiền nát trong hầm. Được lên men trong các thùng hở, được kiểm soát nhiệt độ trong khoảng 3 tuần, với việc thường xuyên đục lỗ và bơm nước.
Lên men cồn trong thùng với nấm men bản địa và lên men malolactic trong thùng. Tổng thời gian lên men là 16 tháng trong thùng.
MÔ TẢ RƯỢU: Các nốt hương của trái cây đỏ, hương thơm tinh tế trên vòm miệng. Sự tròn đầy, dẻo dai, cân bằng và giòn với đọo tannin tươi mới.
Có thể uống khi còn trẻ, nhưng cũng có thể cất giữ trong khoảng một thập kỷ.
KẾT HỢP THỰC PHẨM: Các món thịt đỏ và thịt trắng với sự tinh tế.