NGUỒN GỐC: 4 ha nho ở phía Nam/Đông Nam ở phía Bắc AOP. “Madinière” không phải là huyện mà là tên của con suối dưới chân đồi.
ĐẤT: Schist điển hình ở phía Bắc của khu vực AOC này.
PHƯƠNG THỨC CANH TÁC:
Trồng mật độ cao (8.000-10.000 cây nho/ha). Không sử dụng thuốc trừ sâu để đảm bảo sự cân bằng của đất và cây nho, ít xử lý (tùy thuộc vào thời tiết và nhu cầu cần thiết) với một lượng nhỏ phân hữu cơ. Kiểm soát sức sống và năng suất, tỉa lá mỏng và xanh để thúc đẩy quá trình chín của nho. Tỉa chồi vào mùa xuân.
PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT: thu hoạch từ từ và xem kẽ. Nho được hái bằng tay; và sau đó được phân loại, làm sạch và nghiền nát trong hầm. Được lên men trong các thùng hở, kiểm soát nhiệt độ trong khoảng 3 tuần, với việc thường xuyên đục lỗ và bơm nước. Lên men cồn trong thùng với nấm men bản địa và lên men malolactic trong thùng.
Ủ RƯỢU: 18 tháng.
MÔ TẢ: Một mùi thơm dễ chịu của trái cây sẫm màu, những nốt hương rang và tinh dầu bạc hà. Hài hòa, đậm đà và ngọt nhẹ trên vòm miệng. Tươi trẻ, lanh lợi. Chất tannin tinh tế, mượt mà.
Trong 5 năm đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên bản tuy nhiên có thể được cất giữ lên tới hơn 10 năm.
KẾT HỢP ẨM THỰC: các loại thịt đỏ.