NGUỒN GỐC: Những cây nho nằm ở trung tâm của khu vực – Chavanay ở khu vực phía Nam/Đông Nam. Với đặc thù của nho được trồng trên đá granit muscovite, Viognier thể hiện bản thân bằng những nốt tím.
ĐẤT: đá granit muscovit.
PHƯƠNG THỨC CANH TÁC:
Trồng mật độ cao (8.000-10.000 cây nho/ha). Không sử dụng thuốc trừ sâu để đảm bảo sự cân bằng của đất và cây nho, ít xử lý (tùy thuộc vào thời tiết và nhu cầu cần thiết) với một lượng nhỏ phân hữu cơ. Kiểm soát sức sống và năng suất, tỉa lá mỏng và xanh để thúc đẩy quá trình chín của nho. Tỉa chồi vào mùa xuân.
PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT: thu hoạch thủ công, theo từng ô và ủ theo phương thức truyền thống. Sử dụng nấm men bản địa và giảm thiểu các chất phụ gia hết mức có thể.
Phương thức sản xuất (lên men rượu và malolactic) và ủ 50% trong các thùng gỗ 30ha và 50% trong thùng Burgundy không có giá đỡ trong vòng 8 tháng. Trộn các mẻ rượu khác nhau trước khi đóng chai.
MÔ TẢ: Các nốt hương trái cây của mơ, quả mộc qua, quả đào và cam quýt. Một số nốt hương tinh tế của hoa (tử đinh hương, hoa hồng và violet) và mật ong.
Hương vị tinh tế và tươi mát, một nốt cay đẹp với hậu vị kéo dài trong miệng.
KẾT HỢP ẨM THỰC: Khai vị, cá (cá tráp).