Một chai Côtes du Rhône điển hình, tuyệt đẹp với cấu trúc cân bằng hoàn hảo và độ tròn (Grenache, Syrah & Mourvèdre).
KẾT HỢP ẨM THỰC: Thịt bò, vịt, cừu, bbq, phô mai,…
Nhiệt độ phục vụ: 16 ° C
MÔ TẢ RƯỢU:
Đây là một Côtes-du-Rhône tuyệt đẹp, rất điển hình với cấu trúc cân bằng và độ tròn đầy hoàn hảo.
Màu ngọc hồng lựu tuyệt đẹp với những nốt hương quả mọng màu đỏ như anh đào, được nhấn mạnh bởi hương cam thảo và hạt tiêu nhẹ nhàng.
Kết cấu tốt trên vòm miệng với tannin mịn, mượt.
VÙNG TRỒNG NHO:
Nằm ở hai bên sông Rhône giữa Vienne, Valence và Avignon, tên gọi Côtes-du-Rhône bắt nguồn từ sự đa dạng đáng kinh ngạc của các loại đất, khí hậu và giống nho.
Đối với vùng này, hai khu vực khác nhau đã được chọn:
• Nho được trồng trên các sườn núi được bảo vệ khỏi gió Mistral ở độ cao 300m trong vùng Drôme, nơi đất làm từ đá marl tạo ra loại rượu vang sang trọng, hài hòa và mạnh mẽ.
• Nho được trồng trên các vùng đất bằng phẳng ở Provence (vùng Gard) trong đất chủ yếu là đất cát, nơi nho Grenache có thể tự thể hiện mình một cách trọn vẹn và làm cho rượu vang thêm hương thơm phức tạp và mượt mà.
KHÍ HẬU:
Khí hậu Địa Trung Hải được đặc trưng bởi gió Mistral, sự khác biệt rất rõ rệt giữa các mùa, nhiệt độ nóng và lượng ánh nắng mặt trời đặc biệt.
GIỐNG NHO:
Hương thơm pha trộn giữa nho Grenache mịn với Syrah cho độ dài và sức mạnh của nó và Mourvèdre cho tannin hảo hạng của nó.
PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT:
Sau khi nho được thu hoạch, nước ép được bổ sung trải qua thời gian lên men từ 15 đến 18 ngày với việc bơm thường xuyên.
Những thùng gỗ sồi Mourvèdre lâu đời làm tăng thêm nét phức tạp tinh tế.