Rượu vang La Cour des Dames, được ca ngợi tại Pays d’Oc, bày tỏ lòng kính trọng đối với một thời kỳ lẫy lừng trong nền văn hóa Occitan.
Những người hát rong, nhà thơ-nhạc sĩ nổi tiếng, cống hiến hết mình cho nghệ thuật trữ tình và những người phụ nữ nhã nhặn. Bằng cách sử dụng tài nghệ của mình trong những bữa tiệc xa hoa được phục vụ để tôn vinh họ, họ cũng giới thiệu đến khán giả cách nếm rượu vang.
Bằng cách kết hợp rượu vang, ẩm thực, âm nhạc và thơ ca, chúng là tiền thân của một nghệ thuật sống Địa Trung Hải nhất định tồn tại cho đến ngày nay.
GIỐNG NHO
100% Chardonnay
NGUỒN GỐC
Loại rượu này được sản xuất từ giống nho Chardonnay được trồng ở các vùng khác nhau của vùng Pays d’Oc.
– chân núi Cévennes ở độ cao 400 m: đất sét-đá vôi,
– đồng bằng Hérault: đất sét giàu đá và đất bazan dọc theo biển,
– Thung lũng Aude: đất sét-đá vôi của vùng Minervois tạo ra rượu vang trái cây.
– vùng Limoux.
Độ cao từ 150 đến 400 mét.
Cắt tỉa có kiểm soát (giàn) và năng suất.
PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT
Hơn 40% hỗn hợp cuối cùng được tiếp xúc với gỗ sồi. Lên men rượu chậm (3 đến 6 tuần) với nhiệt độ được kiểm soát. Rượu được ủ trong 9 tháng tiếp xúc với gỗ sồi. Lên men malolactic một phần trên một phần của cuvée để tạo ra các nốt hương và độ phức tạp cho toàn bộ cuvée.
MÔ TẢ RƯỢU
Với màu vàng trong trẻo và nhẹ nhàng, loại rượu này có hương thơm trái cây của lê và mơ, hoa trắng và quả phỉ, với kết thúc hơi bơ và gợi ý vani tinh tế. Độ khoáng và độ tươi rất tốt.
KẾT HỢP ẨM THỰC
Phục vụ ướp lạnh (12 ° C). Loại rượu này được thưởng thức tốt nhất như một loại rượu khai vị cùng với hải sản, cá và thịt nướng.
ODE TO THE CHARDONNAY
“Nổi tiếng khắp thế giới rộng lớn này,
Nho Chardonnay là một viên ngọc trai,
Sự giàu có và sang trọng của ai,
Hợp nhất chúng ta trong trải nghiệm nếm … ”