MÔ TẢ RƯỢU
Một màu tím sáng đậm trong kính, Hawkes Bay Syrah này hiển thị các lớp phong phú và phức tạp của trái cây mọng sẫm màu, hương hoa nâng lên và hương gia vị mặn trên mũi. Được ủ trong nhà hàng bằng gỗ sồi Pháp trong 15 tháng, hương vị của nó được cân bằng tinh tế với mận đen cô đặc, gia vị cay và tannin có cấu trúc mượt mà dẫn đến một kết thúc có cả độ dài và sức mạnh.
PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT
Trái cây được thu hoạch cẩn thận bằng tay sẽ được nghiền nhẹ và làm sạch cặn bẩn cho vào máy lên men mở, trước khi trải qua giai đoạn ngâm lạnh. Một khi các dấu hiệu của quá trình lên men được quan sát thấy, phải được làm ấm nhẹ nhàng và sau đó cấy các loại nấm men được chọn lọc có chủ đích để nâng cao các đặc tính giống tự nhiên của nho. Sau đó, một quá trình lên men nhanh chóng xảy ra – với nhiệt độ mổ vào khoảng 30 ̊ đến 33 ̊C. Sau khi lên men, rượu kết quả sẽ trải qua một thời gian ngâm ủ trên vỏ trước khi được ép đến các quán rượu cũ của Pháp. Khi ở trong thùng, quá trình lên men malolactic thứ cấp được thực hiện, sau đó các thùng được lưu trữ trong nhà thùng được xây dựng theo mục đích của chúng tôi trong tối đa 12 tháng – cho phép rượu chín và mềm. Sau khi đã sẵn sàng, rượu sẽ được kéo ra khỏi thùng và nhẹ nhàng lọc và lọc trước khi đóng chai vào tháng 3 năm 2015.
ĐẶC ĐIỂM
Vịnh Hawkes là khu vực cao cấp của New Zealand để sản xuất rượu vang đỏ nguyên chất và đã trở nên nổi tiếng thế giới với rượu vang Syrah. Mùa trồng trọt 2014/2015 bắt đầu với một đầu mùa hè khô hanh kéo dài đến tháng Giêng và tháng Hai. Đầu mùa thu chứng kiến một số thời tiết bất ổn với một cơn bão nhiệt đới quét qua khu vực Vịnh Hawkes, tuy nhiên những cơn gió mát mẻ từ phía Nam đã làm khô các vườn nho ngay khi cơn mưa vừa qua. Điều kiện chín gần như hoàn hảo trong những tuần trước khi thu hoạch có nghĩa là đội ngũ làm vườn nho có thể cung cấp trái cây không bị lỗi cho nhà máy rượu vào thời điểm thu hoạch.