ROSSO TERRE SICILIANE IGT
Loại rượu này được sinh ra từ đất núi lửa Sicilia, từ nho hun khói.
NGUỒN CẢM HỨNG
Sicily, hòn đảo mang tính biểu tượng và ấm áp, quê hương của Etna, một trong những ngọn núi lửa nổi tiếng nhất thế giới. Fumu được lấy cảm hứng từ khói và đặc thù của nó.
PHÂN ĐOẠN NGƯỜI TIÊU DÙNG
Những người yêu thích/người tiên phong về rượu vang và những người săn lùng “khái niệm rượu vang mới”.
NHÃN HIỆU
Tên dễ phát âm, ngay lập tức và dễ nhận biết: theo phương ngữ Sicilia, nghĩa là khói.
THIẾT KẾ
Sự diễn giải lại mang tính biểu tượng và hiện đại của một trong những sáng tạo nghệ thuật chính của Sicily: gạch Majolica. Làn khói đặc trưng cho nhãn là một phần của logo và mối liên hệ với thương hiệu và phương pháp sản xuất rượu.
PHONG CÁCH RƯỢU
Đậm đà và dễ uống cùng một lúc, gợi ý về nho hun khói khi kết thúc.
KHU VỰC SICILY
Sicily, “Vùng đất của Mặt trời”, có khí hậu Địa Trung Hải dọc theo bờ biển, trong khi ở vùng đất đồi núi bên trong, khí hậu trở nên lục địa hơn với mùa đông lạnh vừa phải và mùa hè nóng bức.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Nho được hái thủ công khi đạt 19/21 độ Babo và cho vào thùng sấy khô 2/3 kg. Sau đó, chúng được bảo quản trong khoảng 10 ngày, trong phòng thông gió với nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát. Trong những căn phòng này, những lò nung nhỏ được thắp sáng, đốt chậm và không có ngọn lửa, được cung cấp nhiên liệu bằng những chiếc thùng cũ kỹ không sử dụng, tạo ra những đám mây khói tràn ngập khắp cơ sở. Vào cuối mười ngày, nho được hun khói và có được một lớp khói tự nhiên và tinh tế. Sau khi tách quả mọng theo cách thủ công, quá trình lên men bắt đầu bằng việc nghiền, ngâm và lên men rượu nho ở nhiệt độ được kiểm soát 26/28 ° C trong khoảng 12 ngày. Quá trình lên men malolactic kết thúc. Cuối cùng, 30% rượu được ủ trong thùng gỗ của Pháp và Mỹ.
MÔ TẢ RƯỢU
Garnet màu đỏ với các cạnh ruby.
Mãnh liệt và hào phóng, với sự thoáng khí, hương thơm ban đầu của trái cây chín đỏ nhường chỗ cho hương thơm cấp ba của nho khói.
Cơ thể đầy đặn và cân đối của nó bao trùm vòm miệng. Tannin mượt mà, mềm mại và kết hợp hoàn hảo với cảm giác gia vị của hậu vị kéo dài dai dẳng.
Nó kết hợp hoàn hảo với pho mát lâu năm và thịt nguội, tăng cường thịt nướng hoặc hầm nhưng nó cũng hoàn hảo để nhâm nhi một mình.