Một loại rượu tuyệt vời từ làng Montagny, khoáng chất, mặn và ngon, được làm rượu bởi một trong những người trồng nho giỏi nhất ở Burgundy, mặc dù vẫn còn ít được biết đến.
Laurent Cognard, có trụ sở tại thị trấn duyên dáng thời trung cổ Buxy, ở Saône-et-Loire, từ năm 1997, là một trong những nhà sản xuất rượu vang giỏi nhất trong vùng. Nó trải dài trên các vùng lãnh thổ của Cô te Chalonnaise và Mâcon, sản xuất, với cả hai màu sắc, các loại rượu vang hào phóng, ngon và sâu, không bao giờ thiếu sự sống động. Được chứng nhận HVE, các loại rượu vang của nó là sự phản ánh của một nghề trồng nho đòi hỏi khắt khe cũng như quá trình làm rượu của những tài năng tuyệt vời được thực hiện bởi một người có tiếng cũng hào phóng như rượu vang của vùng. Trung tâm của phạm vi màu trắng của nó được tạo thành từ các terroir được phân bổ ở Mâcon và những vùng được phân phối trên tên gọi Montagny, nơi có lẽ tạo ra những con cá trắng có lẽ là đặc sắc nhất trong tất cả Cô .you Chalonnaise. Thật vậy, thường được so sánh với rượu vang Meursaults hoặc thậm chí đôi khi là rượu vang Chablis vì vị khoáng ngon và trong trẻo của chúng, rượu vang Montagny là rượu vang chất lượng cao và Laurent Cognard sản xuất một trong những loại rượu vang ngon nhất của tên gọi này.
Loại rượu này là loại rượu duy nhất trong phạm vi của điền trang kéo dài đến làng Montagny, gần mỏ khai thác đá, ở ngã ba của ba vùng khí hậu. Được ủ trong thùng 500 lít, nó tạo ra một loại rượu thẳng thắn, khoáng chất và mãnh liệt.
Một ánh sáng lung linh, vàng nhạt, tinh khiết thu hút ánh nhìn của bạn vào sâu trong kính. Một tiếng swoosh tinh tế và bạn sẽ được thưởng thức một món ăn thực sự; có một hương vị khoáng chất gây say cho mũi, gợi nhớ đến Chablis hảo hạng, không phải thứ mà tôi từng trải nghiệm ở các loại rượu từ vùng này. Một chút ngọt ngào của hạnh nhân nướng và quả phỉ được bao bọc bởi mùi hương ấm áp của cây sồi Pháp thân thảo.
Hương vị ban đầu là của đào và cam quýt màu vàng tinh tế, sau đó bạn chuyển sang hương vị cốt lõi ấm áp của sự đáng yêu được truyền vào thùng, quả phỉ nướng và trái cây sấy khô, sau đó chuyển sang giai đoạn 3; sự xuất hiện của một loại khoáng chất đá phiến không ngừng đọng lại trên vòm miệng và một loại kem mịn rất, rất tinh tế cho đến khi kết thúc.
Tóm lại, đây thực chất là một bản giao hưởng tuyệt đẹp của Burgundian, mang đến sự khoáng đạt của Chablis, song song với sự ấm áp và sang trọng của Chassagne Montrachet và đặc tính trái cây chín mọng, tinh tế của Côtes-Chalonaise, tuyệt đẹp.
Phục vụ ở nhiệt độ 12°C. Nó sẽ kết hợp hoàn hảo với các món ăn sau: xúc xích Rougail , cà ri gà , thịt nướng charcuterie .