Le Calice de Saint Pierre trắng cuvee là một loại rượu phức hợp và tươi
GIỐNG NHO: Grenache 75%, clairette 20%, Bourboulenc 5%.
ĐẤT: Đất đá vôi ở Galiguières và đá cuội trên «Chemin de Sorgues».
PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT: 50% lên men và ủ trong thùng inow – 50% lên men và lão hóa với Batonnages trong thùng 500L.
MÔ TẢ : Màu vàng nhạt với ánh vàng. Trên mũi, hương đầu tiên của hạnh nhân nướng nhẹ, sau đó là sự bùng nổ của hoa trắng và lê để kết thúc bằng sáp ong. Trong miệng, chúng tôi tìm thấy sự đầy đặn của những viên đá cuội cũng như sự tươi mát và khoáng đạt của những viên đá vôi, chúng tôi kết thúc với một vị mặn tuyệt đẹp, trái cây màu trắng và mận mirabelle. Tiềm năng sử dụng loại rượu này từ 10 – 20 năm.
KẾT HỢP THỰC PHẨM: Sushis, nước sốt cá trắng, phô mai Comté.
Những cây nho nằm ở trung tâm của tên gọi, hầu hết trên các ruộng bậc thang ở xã Chavanay quay mặt về hướng Nam / Đông Nam. Với đặc thù là độc quyền trên đá granit muscovite, Viognier thể hiện bản thân bằng những nốt tím.