Saint-Estèphe là một trong những vùng lớn nhất của Médoc, với diện tích bề mặt là 1370 ha. Vườn nho được trồng trên những mỏm đá sỏi thoát nước tốt để bảo vệ cây nho khỏi độ ẩm quá cao. Lớp đất phụ, được tạo thành từ đất sét và đá vôi, mang đến cho rượu vang cá tính độc đáo. Rượu vang Saint-Estèphe có vị tannic, sâu và mạnh mẽ và theo thời gian, chúng mang lại vị đậm đà, trái cây và tinh tế.
GIỐNG NHO
60% Merlot, 40% Cabernet sauvignon
PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT
Tách và nghiền nho. Quá trình lên men rượu ở nhiệt độ được kiểm soát với các loại men được chọn và ngâm da. Để có được một loại rượu ủ lâu năm, giàu tanin, phải mất từ 3 đến 4 tuần. Ủ trong thùng gỗ.
KẾT HỢP ẨM THỰC
Phục vụ ở nhiệt độ từ 16 đến 18°C với thịt đỏ hoặc đĩa phô mai.
MÔ TẢ RƯỢU
Màu đỏ đậm quyến rũ. Mùi của trái cây chín, mùi gỗ sồi dễ chịu, tốt. Đầy đủ trên vòm miệng, trái cây, nướng nhẹ với tannin tích hợp tốt.