VƯỜN NHO: Can Xanet, khu đất rộng 2 ha nằm ở phía Bắc Mallorca, trên chân đồi của Dãy núi Tramuntana, với độ dốc nhẹ 2,7% trên địa hình vôi và nhìn ra Vịnh Pollensa.
TRỒNG NHO:
Cây nho được trồng theo phương pháp hợp lý để đạt được chất lượng nho: cây che phủ giữa các hàng, cắt tỉa ngắn, tỉa xanh để duy trì năng suất tối ưu, chỉ xử lý kiểm dịch thực vật khi thực sự cần thiết và sử dụng các biện pháp xử lý ít tích cực hơn đối với hệ động vật phụ trợ, tỉa thưa khỏi chùm sau đó màu chín xuất hiện và tự tay hái những chùm ngon nhất.
VINTAGE: Một năm rất nóng, bắt đầu với nhiều mưa vào tháng Giêng, và có phần ôn hòa hơn trong thời gian còn lại của mùa đông và mùa xuân và thực tế không có trong suốt mùa hè. Với lượng mưa vừa phải vào mùa thu và đặc biệt là vào tháng mười hai.
THU HOẠCH: Vụ thu hoạch nho Mantonegro diễn ra vào ngày 30 tháng 8, trong thùng 15 kg.
LÀM RƯỢU: Sau một ngày bảo quản ở nhiệt độ 8oC, nho được đưa xuống hầm rượu và bỏ cuống trên thùng gỗ hình nón nên không cần gấp gáp. Quá trình lên men, ở nhiệt độ từ 25oC đến 29oC và sử dụng men của riêng họ, kéo dài 20 ngày, khuấy hai lần một ngày, sau đó là ngâm cho đến đầu tháng Mười. Quá trình lên men malolactic diễn ra trong ký quỹ và sau đó rượu được ủ trong thùng.
Ủ RƯỢU: Rượu được ủ 12 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp 225 lít chọn lọc (50% thùng một năm tuổi, 50% thùng hai năm tuổi) ở nhiệt độ được kiểm soát. Nó được giữ trong ký gửi 5 tháng cho đến khi được đóng chai vào ngày 16 tháng 3 năm 2016. Sau đó, nó được giữ thêm 20 tháng nữa trong chai cho đến khi được bán ra thị trường vào đầu năm 2018.
GIỐNG NHO: 100% Mantonegro
MÔ TẢ RƯỢU:
Cumas có màu anh đào với cường độ thấp. Chúng ta có thể tìm thấy hương thơm của trái cây màu đỏ, các loại thảo mộc tốt và hương thơm rang. Trên vòm miệng, chúng ta tìm thấy vị tannin nhẹ nhàng, ngon miệng, kéo dài với hậu vị mượt mà.
Nồng độ cồn: 13,7 %
TỔNG AXIT: 5,4
PHỤC VỤ: Phục vụ ngon nhất trong decanter ở 14-16oC.